Mua bán nhà đất có ” dính quy hoạch ” . Làm sao để biết?

  • bởi Nguyễn Gia Bảo Lân
  • 2 năm trước
  • Tư vấn
  • 1
Mua Ban Nha Dat Co Dinh Quy Hoach 02 1

Khi có ý định mua bán nhà đất, hầu như mọi người đều sẽ lên phòng Tài nguyên Môi trường nơi có nhà đất để yêu cầu kiểm tra hoặc cung cấp chứng chỉ quy hoạch. 

Nhưng trên thực tế cho thấy, người mua vui mừng vì sắp được sở hữu nhà đất, hoặc đang được mua với giá hời nên chủ quan và không hề hay biết nhà đất này đang nằm trong diện quy hoạch.

Nội dung bài viết

Người mua nhà đất “dính” quy hoạch gánh hết rủi ro

Một số người mua vì thiếu kinh nghiệm, ham giá rẻ mà rốt ráo kí kết hợp đồng mua bán nhà đất, “quên” kiểm tra xem nó có nằm trong diện quy hoạch hay không. Tới khi gặp trục trặc, liên lạc với người chủ cũng bằng thừa, vì hợp đồng đã được ký kết trước đó, ứng với câu ” bút sa là tiền mất”.

Khi biết nhà đất bị dính quy hoạch, cảm thấy chán nản, muốn bán lại căn nhà, lô đất đó thì rất khó bán được dù vị trí có “nóng sốt”, giá có hời cỡ nào. Bởi nếu những người đến xem và ưng ý lên phường hỏi thăm rồi biết được đó là đất nằm trong dự án quy hoạch thì khả năng họ từ bỏ là rất cao. Kể cả bạn có hạ giá xuống, cũng hiếm có ai “dám” mua.

“Bán không được mà để cũng không xong” là lý do khiến ai cũng ngán ngẩm việc mua nhầm nhà đất “dính” quy hoạch.

 Vậy phải làm thế nào mới có thể kiểm tra được những thông tin quy hoạch này trước khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất.

Mua Ban Nha Dat Co Dinh Quy Hoach
Cách kiểm tra quy hoạch đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Trước khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất, liên hệ nhiều tổ chức có chứng năng kiểm tra quy hoạch.

Hãy liên hệ phòng Tài nguyên Môi trường nhằm kiểm tra quy hoạch, tính pháp lý của nhà đất chuẩn bị giao dịch

Liên hệ các công ty có chức năng kiểm tra quy hoạch nhà đất

Tự tham khảo trên phần mềm kiểm tra quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhờ ngân hàng hỗ trợ

Bạn có thể chọn cách liên hệ ngân hàng trong quá trình mua bán nhà đất.

Đối với ngân hàng, nếu Giấy xác nhận tình trạng bất động sản ghi là: nằm trong quy hoạch đất giao thông (có một con đường bắn ngang miếng đất) hoặc công trình công cộng (như công viên, trường học,…) thì hầu như chẳng có ngân hàng nào đồng ý cho bạn vay.

Tóm lại, người mua nhà đất đừng nên coi thường câu chuyện quy hoạch, bởi nhà đất là một loại tài sản lớn. Đôi khi phải dành dụm cả đời mới có được. Đừng để vướng vào các vấn đề pháp lý và lâm vào thế ” tiến thoái lưỡng nan “.

Khi đã xem xét và hiểu rõ thông tin pháp lý, quy hoạch của nhà đất sắp giao dịch, bạn cũng đừng nên chủ quan. Hãy tham khảo thêm bài viết Phương thức thanh toán an toàn trong mua bán nhà đất để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

MUA NHA AN TOAN

Chọn Nhà Phố – Hỗ trợ mọi vấn đề, giải đáp mọi thắc mắc, hoàn toàn miễn phí

Để đơn giản hơn, bớt phiền hơn, bạn hãy liên hệ hotline 0938 017 019 hoặc để lại thông tin tại Chọn Nhà Phố. Bộ phận pháp lý cùng những chuyên viên am hiểu khu vực của chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn miễn phí

Chọn Nhà Phố hoạt động 24/7. Sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu về Bất Động Sản của bạn

Compare listings

So sánh